บทความ

ส่องเกมบิ๊กแม็ตช์ Thai League 2 นัดที่ 6 อาร์มี่ ยูไนเต็ด (2) – อุดรธานี เอฟซี (6)


จำนวนครั้ง 451 ครั้ง

ส่องเกมบิ๊กแม็ตช์ Thai League 2 นัดที่ 6
วันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคม 2562 เวลา 18.00 น.
อาร์มี่ ยูไนเต็ด (2) – อุดรธานี เอฟซี (6)
สนามกีฬากองทัพบก

 

อาร์มี่ ยูไนเต็ด : ติดเครื่องตั้งแต่นัดแรกแล้วไม่มีที่ท่าว่าจะหยุดความร้อนแรงสำหรับทัพสุภาพบุรุษวงจักร์ที่ล่าสุดบุกไปเอาชนะอยุธยา ยูไนเต็ดไปอย่างสุดมันส์ 3 ประตูต่อ 2 โดยเฉพาะธนากรณ์ แดงทอง ที่ซัดไปแล้ว 5 ประตู สภาพความพร้อมผู้เล่นล่าสุดไม่มีใครได้รับบาดเจ็บรวมทั้งติดโทษแบนเพิ่มเติม คาดว่านัดนี้กุนซือใหญ่ดาเนี่ยล บรังโก้น่าจะส่งผู้เล่นชุดใหญ่ลงสนามในระบบ 4-5-1 แนวรับยังเป็นโกสินทร์ เหมบุตร นายทวารจอมเก๋า แนวรับนำโดยแบ็คซ้ายกัปตันทีมจอมเก๋าดาวุฒิ ดินเขต ส่วนฝั่งชวาเป็นนาคิน วิเศษชาติ แบ็คดาวรุ่ง ปราการหลังตรงกลางมั่นใจใช้คู่เดิมอย่างจีจุน อันและชุติพันธ์ นบนอบ ขยับมาที่แดนกลางนำโดยอนุวัฒน์ น้อยชื่นพันธุ์ กองกลางตัวเก่งที่พร้อมทำหน้าที่ร่วมกับอภิศร ภูมิชาติ โดยมีนิพนธ์ คำทอง กระชากริมเส้นฝั่งซ้าย ส่วนมงคล ทศไกร ยังประจำการทำเกมริมเส้นฝั่งขวาเช่นเดิมพร้อมวางเพลย์เมคเกอร์ตัวเก่งอย่างเรนัน โอลิเวียร่า สร้างสรรค์เกมให้กับธนากรณ์ แดงทอง ไล่ล่าตาข่ายพร้อมมีโจนาธาน ซองโก้คอยเป็นทีเด็ดข้างสนาม

 

อุดรธานี เอฟซี : เปิดบ้านเฉือนโปลิศ เทโร เอฟซีในนัดที่ผ่านมาจากประตูชัยของเจษฎา บาทชารี พร้อมทำผลงานชนะ 100% จากการลงเล่นในบ้าน สภาพความพร้อมผู้เล่นต้องเช็คสภาพความฟิตของอดิลสัน บาเฮีย กองหน้าความเร็วสูงที่ได้รับบาดเจ็บจนต้องอดลงสนามในนัดที่ผ่านมาส่วนปรัชญา อ่อนสีทาไม่สามารถลงสนามในนัดนี้ได้เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บรบกวน คาดว่ากุนซือคนเก่งอย่าง บิ๊กตู่พนิพล เกิดแย้ม น่าจะมาในระบบ 4-5-1 โดยมีกิตติพันธ์ แสนสุข ลงเฝ้าเสา แบ็คขวายังคงเป็นบุญทวี เทพวงศ์ ส่วนแบ็คซ้ายธนาธิป แพงวงศ์ พร้อมลงสนาม ด้านสัจจา แสงสุวรรณกับรัชชานนท์ ผางแก้ว รับบทปราการหลังคู่ แดนกลางยังมีปานศิริ สุกุณีย์ กองกลางจอมขยันประจำทีมไล่ทำลายเกมคู่แข่งขัน โดยมีวีรวัฒน์ จีรภัคศิริที่พร้อมลงทำเกมแดนกลางร่วมกับวรุฒน์ สัพโส เพลย์เมคเกอร์จอมเก๋า ส่วนเจษฎา บาทชารี ฮีโร่จากนัดที่แล้วน่าจะได้ทำเกมริมเส้นทั้งสองฝั่งสลับกับอดิลสัน บาเฮียที่พร้อมะคืนสนามในนัดนี้ได้ พร้อมวางบรูโน่ คอเรียอา ดาวยิงตัวเก่งประจำทีมรับบทศูนย์หน้าตัวเป้า  

 

ไฮไลท์ : เป็นอีกนัดที่น่าดูน่าชม อาร์มี่ ยูไนเต็ดกำลังติดเครื่องแรงแบบหยุดไม่อยู่คว้าชัย 5 นัดรวดพร้อมรั้งตำแหน่งรองจ่าฝูงด้วยประตูได้เสียที่เป็นรองทีมบีจี ปทุม ยูไนเต็ด เจ้าบ้านเป็นทีมที่เรียกได้ว่ามีแนวรุกที่อันตรายทุกจุดไม่ว่าจะเป็นริมเส้นฝั่งขวาที่สอดประสานงานกันได้อย่างสุดแสนลงตัวระหว่างคู่หูต่างวัยอย่างมงคล ทศไกร ดาวเตะดีกรีทีมชาติไทยกับนาคิน วิเศษชาติ แบ็คขวาดาวรุ่งวัยเพียง 20 ปี รวมไปถึงฝั่งซ้ายที่สอดสลับขึ้นมาวางบอลสวยๆ อยู่บ่อยครั้งของดาวุฒิ ดินเขต กับนิพนธ์ คำทอง อีกทั้งเพลย์เมคเกอร์ที่ยิ่งเล่นยิ่งโดดเด่นและวิ่งพล่านไปทำเกมทั้งสนามรวมทั้งการเล่นลูกเซ็ตพีซแสนอันตรายให้กับทีมอย่างเรนัน โอลิเวียร่า จอมทัพชาวแซมบ้าที่นอกจากจะสร้างสรรค์โอกาสได้ดีแล้วนั้นยังจบสกอร์ได้อย่างเฉียบคม จึงต้องคอยดูว่าผู้มาเยือนจะทำอย่างไรในการรับมือเกมริมเส้นทั้งสองฝั่งซึ่งคาดว่านัดนี้สองฟูลแบ็คอย่างบุญทวี เทพวงศ์กับธนาธิป แพงวงศ์ น่าจะต้องเจองานหนักในการปิดเกมรุกริมเส้นทั้งสองฝั่งจนอาจต้องงัดของหนักมาช่วยในเกมนี้ รวมไปถึงปานศิริ สุกุณีย์ที่นัดนี้น่าจะต้องรับบทพี่เลี้ยงคอยดูแลเพลย์เมคเกอร์เจ้าบ้านแบบใส่โซ่ล็อคตามติดแบบหายใจรดต้นคออย่างแน่นอนจนต้องอาจใช้วีรวัฒน์ จีรภัคศิริเข้ามาช่วยอีกแรง แต่ฝั่งเจ้าบ้านต้องคอยระวังเกมสวนกลับของผู้มาเยือนจากบรรดาผู้เล่นที่เต็มไปด้วยความเร็วและไปกับบอลได้ดีไม่ว่าจะเป็นเจษฎา บาทชารี กองหน้าดาวรุ่งและสองคู่หูดูโอ้ชาวแซมบ้าอย่างบรูโน่ คอเรียอาและอดิลสัน บาเฮียที่จะเผลอไม่ได้แม้แต่นิดเดียว ซึ่งนัดนี้คงมีอนุวัฒน์ น้อยชื่นพันธุ์จอมทัพฝั่งเจ้าบ้านคอยระแวดระวังให้กับทีม แต่ถ้าไม่ไหวอาจต้องใช้ไม้หนักของจีจุน อันและชุติพันธ์ นบนอบ สองปราการหลังเจ้าบ้านเข้าเบรกจนหัวทิ่มอย่างแน่นอน อีกทั้งจังหวะการให้บอลทะลุช่องและตัดแผงหลังของวรุฒน์ สัพโสที่เป็นทีเด็ดให้กับทีมมาหลายนัดจึงต้องคอยดูว่าอภิศร ภูมิชาติ มิดฟิลด์ฝั่งเจ้าบ้านจะใช้กลยุทธ์ใดในการหยุดจอมเก๋ารายนี้ นัดนี้จึงเป็นอีกนัดที่จะเป็นบททดสอบสองปราการหลังอย่างสัจจา แสงสุวรรณกับรัชชานนท์ ผางแก้ว สองค่หูที่กลับมาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้ว่าจะทำงานได้ดีเพียงใดในการเผชิญบททดสอบจากดาวยิงเชื้อสายไทยที่กำลังผลิตสกอร์ได้อย่างร้อนแรงอย่างธนากรณ์ แดงทอง รวมไปถึงโจนาธาน ซองโก้ ดาวยิงที่เคยผ่านสังเวียนลา ลีกามาแล้วอาวุธลับที่อาจถูกส่งลงมาเป็นทีเด็ดในนัดนี้

 

ฟันธง : เจ้าบ้านเป็นทีมที่เล่นในรังได้อย่างแข็งแกร่งและมีการเข้าทำที่หลากหลายจากทั้งเกมริมเส้น การทะลุทะลวงจากากรบัญชาเกมของเพลย์เมคเกอร์อย่างเรนัน โอลิเวียร่า โดยมีดาวยิงที่กำลังฮ็อตอย่างธนากรณ์ แดงทองเจ้าของผลงาน 5 ประตูจาก 5 นัดที่ผ่านมาเป็นตัวเข้าทำ ส่วนทีมเยือนเป็นทีมที่เล่นเกมรับได้อย่างเหนียวแน่น แดนกลางที่แข็งแกร่งและมีเกมโต้กลับที่แสนอันตรายจากสองดาวยิงเลือดแซมบ้า คาดว่านัดนี้จะเปิดพรมบุกผู้มาเยือนตั้งแต่วินาทีแรกในสนามก่อนที่แท็คติคในการเข้าทำที่แน่นอน หลากหลายและเสียงเชียร์ในสนามจะเป็นปัจจัยให้เจ้าบ้านกำชัยเหนือผู้มาเยือนไปได้ในนัดนี้

 

สกอร์ที่คาด : 2-0

 

#thaifootball #footballthai #thaileague #thaileague1 #thaileague2 #thaileague3 #thaileague4 #armyunited #udonfc