บทความ

ส่องเกมบิ๊กแม็ตช์ Thai League 2 นัดที่ 6 : โปลิศ เทโร เอฟซี (7) – บีจี ปทุม ยูไนเต็ด (1)


จำนวนครั้ง 313 ครั้ง

ส่องเกมบิ๊กแม็ตช์ Thai League 2 นัดที่ 6
วันเสาร์ที่ 16 มีนาคม 2562 เวลา 19.00 น.
โปลิศ เทโร เอฟซี (7) – บีจี ปทุม ยูไนเต็ด (1)
สนามบุญยะจินดา  

 

โปลิศ เทโร เอฟซี : บุกไปพ่ายให้กับอุดรธานี เอฟซีอย่างฉิวเฉียดในนัดที่ผ่านมาพร้อมตกมาอยู่อันดับ 7 ของตารางมี 8 คะแนน จาก 5 นัด สภาพความพร้อมผู้เล่นล่าสุดไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือติดโทษแบนเพิ่มเติมแต่ลุ้นว่ากองหน้าตัวเก่งอย่างกีรติ เขียวสมบัติ สามารถกลับลงมาช่วยทีมได้หรือไม่หลังได้รับบาดเจ็บกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลังกระตุกจนอดลงสนามช่วยทีมในนัดที่ผ่านมา นัดนี้คาดว่าเจ้าบ้านน่าจะมาในระบบ 3-5-2 เช่นเดิม ผู้รักษาประตูใช้กฤษณะ กลั่นกลิ่น ลงเฝ้าเสาเช่นเดิม แนวรับยังคงใช้สามแกร่งอย่างชุมพล บัวงาม กัปตันทีม ไอแซ็ค ฮอนนี่ ปราการกลังชาวกาน่าและควาน แด ฮี วิงแบ็คสองข้างยังคงเป็นสองตัวเก่งอย่างสันติภาพ จันทร์หง่อมกับนพพล ปิตะฝ่าย ที่พร้อมประจำการในฝั่งขวาและซ้ายตามลำดับ แดนกลางนำโดยแอนโทนิโอ พีน่า จอมทัพประจำทีมที่พร้อมบัญชาเกมโดยมีสิทธิโชค ทัศนัย ไล่ทำลายเกมคู่ต่อสู้ ส่วนปฐมพล เจริญรัตนภิรมย์ ยังทำหน้าที่สร้างสรรค์เกมรุกให้กับโจซิมาร์ โรดิเกรซ ดาวยิงเจ้าของผลงาน 6 ประตูที่พร้อมไล่ล่าตาข่ายร่วมกับกีรติ เขียวสมบัติที่น่าจะกลับมาลงสนามในนัดนี้ได้ โดยมีจาตุรงค์ พิมพ์คูณ คอยสแตนบายที่ข้างสนาม

 

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด : ยังคงแรงต่อเนื่องสำหรับทัพบลู แมชชีนของโค้ชโอ่ง ดุสิต เฉลิมแสนที่ครองจ่าฝูงพร้อมซัดไปแล้ว 17 ประตู สภาพความพร้อมไม่มีนักเตะได้รับบาดเจ็บหรือติดโทษแบนเพิ่มเติมนอกจากเฉลิมศักดิ์ อักขีที่อดลงสนามในนัดที่ผ่านมา คาดว่านัดนี้น่าจะมาในระบบ 4-4-2 เช่นเดิม นายทวารยังคงเป็นฉัตรชัย บุตรพรม แบ็คขวายังใช้กัปตันทีมจอมแกร่งอย่างสุรชาติ สารีพิมพ์ กัปตันทีม ส่วนสหรัฐ ปองสุวรรณ พร้อมลุยในฝั่งซ้าย ปราการหลังตัวกลางยังเป็นเอกลักษณ์ ลุงนาม กับอิร์ฟาน ฟานดี้ อาหมัด กองหลังดาวรุ่งทีมชาติสิงคโปร์ ขยับมาที่แดนกลางคาดว่านัดนี้ยังใช้ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ดาวเตะทีมชาติไทยทำลายเกมรุกคู่แข่งขันเช่นเดิม ส่วนยูกิ บัมบะ รับหน้าที่วิ่งพล่านทำเกมแดนกลางให้กับทีม ฟากแนวรุกยังคงใช้ผู้เล่นชุดเดิมจากนัดที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นดาวรุ่งอย่างเชาวัฒน์ วีระชาติ และดานิเอล โรดริเกซ ‘โตติ’ กองกลางตัวเก่งและโรมูโร่ คาบราล ดาวเตะชาวแซมบ้าที่พร้อมรับบทกองหน้าตัวต่ำ โดยมีบาร์รอส ทาร์เดลลี่ ดาวซัลโวประจำทีมพร้อมกระซวกตาข่ายเจ้าบ้าน

 

ไฮไลท์ : เรียกได้ว่าเป็นบิ๊กแม็ตช์ประจำสัปดาห์ของสองทีมที่พึ่งตกลงมาจากลีกสูงสุดในฤดูกาลที่ผ่านมา เจ้าบ้านต้องเก็บ 3 แต้มให้ได้เพียงสถานเดียวในนัดนี้เพื่อหวังขยับอันดับขึ้นไปกลุ่มผู้นำของตารางอีกครั้ง ส่วนผู้มาเยือนคาดว่าจะมาตั้งรับแล้วสวนกลับโดยอาศัยผู้เล่นที่มีความสามารถเฉพาะตัวและจบสกอร์ได้อย่างแน่นอนเข้าต่อกรฝั่งเจ้าบ้าน การเผชิญหน้าของแนวรุกฝั่งเจ้าบ้านที่แข็งแกร่ง จบสกอร์ได้อย่างเฉียบคมอย่างโจซิมาร์กับกีรติ เขียวสมบัติ ของเจ้าบ้านที่ต้องประชันความแข็งแกร่ง ช่วงชิงโอกาสกับเอกลักษณ์ ลุงนามและอิร์ฟาน ฟานดี้ อาหมัด สองแนวรับผู้มาเยือน รวมไปถึงผู้เล่นที่มีความคล่องตัวสูงอย่างปฐมพล เจริญรัตนภิรมย์ที่น่าจะเผชิญงานหนักในการสร้างสรรค์เกมที่มีธนบูรณ์ เกษารัตน์ คอยจ้องทำลายโอกาสอยู่ตลอดเวลา รวมไปถึงเกมริมเส้นที่มีผู้เล่นอย่างนพพล ปิตะฝ่ายและสันติภาพ จันทร์หง่อม คอยโจมตีอย่างต่อเนื่องทั้งต้องเผชิญหน้ากับสองจอมแกร่งผู้มาเยือนอย่างสุรชาติ สารีพิมพ์กับสหรัฐ ปองสุวรรณ แดนกลางเป็นอีกพื้นที่น่าจะบี้กันอย่างสุดมันส์ไม่ว่าจะเป็นสองจอมทัพชาวต่างชาติอย่างยูกิ บัมบะที่ต้องวัดกันแอนโทนิโอ พีน่าในการแย่งชิงพื้นที่ตรงกลางสนาม รวมไปถึงสิทธิโชค ทัศนัย ที่ต้องไล่บี้ตะบันบรรดาแนวรุกผู้มาเยือนที่พร้อมดาหน้าเข้ามาสลับทำเกมรุกไม่ว่าจะเป็นเชาวัฒน์ วีระชาติและดานิเอล โรดริเกซ ‘โตติ’ รวมไปถึงโรมูโร่ คาบราล ซึ่งอาจจำต้องใช้อาวุธหนักเช่น ไอแซ็ค ฮอนนี่เข้ามาเบรกเกมช่วย รวมไปถึงการประชันกันของสองจอมแกร่งและเก๋าของเจ้าบ้านอย่างชุมพล บัวงามกับควาน แด ฮี ว่าจะทำได้ดีเพียงใดในการรับมือดาวยิงที่กำลังร้อนแรง ถล่มสกอร์เป็นว่าเล่นอย่างบาร์รอส ทาร์เดลลี่ ด้วยสไตล์การเข้าทำของเจ้าบ้านที่ใช้ผู้เล่นแนวรุกเต็มไปด้วยคมแข็งแกร่งและจบสกอร์ได้ดีจากลูกกลางอากาศโดยการอาศัยการขึ้นเกมริมเส้นของวิงแบ็คทั้งสองข้างจึงนับเป็นอีกเกมว่าผู้มาเยือนจะใช้การรับมืออย่างไร ซึ่งฟูลแบ็คทั้งสองข้างของผู้มาเยือนมักสอดขึ้นไปทำเกมเติมเกมอยู่บ่อยครั้งจนเปิดพื้นที่แดนหลังไว้เป็นประจำ แดนกลางต้องดูว่าทัพสุภาพบุรุษโล่ห์เงินจะทำอย่างไรกับผู้เล่นทำเกมได้ดีและสอดขึ้นมาทำประตูได้บ่อยครั้งอย่างยูกิ บัมบะ รวมไปถึงการส่องไกลของธนบูรณ์ เกษารัตน์ที่เรียกได้ว่าจะเผลอไม่ได้แม้แต่นิดเดียว อีกทั้งการสอดขึ้นมาทำประตูของเชาวัฒน์ วีระชาติและโรมูโร่ คาบราลสองผู้เล่นที่นอกจากจะจบสกอร์ได้ดีแล้วยังมีความคล่องตัวสามารถเรียกจังหวะฟาวล์ให้ทีมได้บ่อยครั้งซึ่งเป็นสิ่งที่ต้อระวังเนื่องจากผู้มาเยือนมีสูตรการเล่นลูกตั้งเตะที่หลากหลายและเล่นลูกกลางอากาศได้แสนอันตราย

 

ฟันธง : เจ้าบ้านได้กลับมาลงเล่นในบ้านอีกครั้งนำโดยสองดาวยิงที่จะเต็มไปด้วยความแข็งแกร่งและจบสกอร์ได้อย่างเฉียบคมแต่จังหวะการเข้าทำบทจะช็อตก็ช็อตไปเสียดื้อๆ บทจะไหลลื่นก็ยากที่ทีมใดจะมาหยุดยั้ง ผู้มาเยือนมีแนวรุกที่แข็งแกร่ง มีการเข้าทำที่หลากหลายและกำลังเข้าที่เข้าทางโดยเฉพาะบาร์รอส ทาร์เดลลี่ที่ครบครันทั้งเข้าทำ พักบอลและสร้างสรรค์โอกาส ด้วยความแข็งแกร่งของแนวรับเจ้าบ้านที่น่าจะรับมือผู้มาเยือนได้อย่างดีเยี่ยมพร้อมแท็คติคของทั้งสองทีมที่น่าจะระมัดระวังการเปิดเกมรุกในนัดนี้ก่อนที่ผลเสมอจะเป็นคำตอบในนัดนี้ท่ามกลางบรรยากาศในสนามที่เต็มไปด้วยการช่วงชิงแท็คติคของกุนซือทั้งสองฝั่ง

 

สกอร์ที่คาด : 2-2

 

#thaifootball #footballthai #thaileague #thaileague1 #thaileague2 #thaileague3 #thaileague4 #bgpathumunited #policeterofc