บทความ

Top Of Thai League 2 : Month 1


จำนวนครั้ง 2,091 ครั้ง

หลังได้ฤกษ์รูดม่านเปิดฉากกันเป็นที่เรียบร้อยสำหรับฤดูกาล 2019 โดยแต่ละทีมลงฟาดฟันกันไปกันทีมละ 3 นัด หลายทีมทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม หลายทีมทำผลงานได้อย่างสุดแสนเซอร์ไพรส์หลังทำการเสริมทัพกันกันแบบจัดหนักจัดเต็มกันทุกสโมสร แต่อย่าลืมไปว่า ฟุตบอลลูกกลมๆ อะไรก็เกิดขึ้นได้ วันนี้เราได้สรุปที่สุดของลีคพระรองหลังผ่านไปเดือนแรกมาให้ดูแล้ว ไปดูกันเลย

 

Player of The Month : นพพล ละครพล

ทำผลงานได้ดีเกินวัยจริงๆ สำหรับนายทวารวัยเพียง 18 ปี จากทีมลำปาง เอฟซี เจ้าของผลงานผู้รักษาประตูเพียงรายเดียวที่ยังไม่เสียประตูในฤดูกาล 2019 ที่งัดผลงานซุปเปอร์เซฟในแต่ละนัดที่ผ่านมาพร้อมนำทีมขึ้นมารั้งอันดับ 4 ของตาราง แม้หลายคนจะปรามาสว่าเจ้าตัวยังไม่เจออาวุธหนักใน 3 นัดที่ผ่านมา แต่หากพิจารณาผลงานและองค์ประกอบในทีมแล้ว เราจะจึงขอยกตำแหน่งผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2561 ให้กับ นพพล ละครพล นายทวารทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เจ้าของสถิติลงเล่นในลีกสูงสุดด้วยวัยเพียง 15 ปีรายนี้ไปครอง

Credit Picture : Lampang FootballClub

 

Coach of The Month : เซอร์จาน ทราอีโลวิก

หลังมีเสียงเรียกร้องให้เจ้าตัวก้าวลงจากตำแหน่งในเลกแรกของฤดูกาล 2018 ที่ผ่านมา แต่ด้วยฝีไม้ลายมือการคุมทีมที่เน้นไปที่ดาวรุ่งและแข้งคุณภาพคับแก้วเพื่อสร้างทีมในระยะยาวที่กุนซือรายนี้ใช้เวลาเพาะบ่มจนเริ่มผลิดอกออกผลในฤดูกาลที่ผ่านมาพร้อมส่งต่อมาฤดูกาลนี้ ผลงานใน 3 นัดแรกด้วยการบุกไปเอาชนะ ขอนแก่น เอฟซี ทีมที่เล่นในบ้านได้อย่างแข็งแกร่ง, เปิดบ้านเอาชนะราชนาวี เอฟซี ด้วยสกอร์ 2 ประตูต่อ 0 ทั้ง 2 นัดและบุกไปเก็บ 1 แต้มจากมหาชัยในนัดที่ผ่านมา ทำให้เราจึงขอยกตำแหน่งโค้ชยอดเยี่ยมประจำเดือนให้กับกุนซือชาวเซอร์เบียคนนี้ไปครอง

Credit Picture : Lampang FootballClub