บทความ

ภูวดล สุวรรณชาติ : ฟุตบอลเป็นชีวิตของผม


การก้าวเข้าทำทีมกันทรลักษณ์ เอฟซี ทีมน้องใหม่ที่เตรียมลงสู้ศึก Thai League 5 ของ “ดัมมี่” ภูวดล สุวรรณชาติ อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยได้สร้างเครื่องหมายคำถามไว้แก่แฟนบอลอย่างมากมาย เนื่องจากการทำทีมฟุตบอลไม่ใช่ธุรกิจที่ไม่สามารถทำกำไรเป็นกอบเป็นกำ พร้อมกันหลายคนมองว่าวงการฟุตบอลลีกอาชีพของไทยอยู่ในช่วงขาลง หลังจากกระแสความนิยมจากแฟนบอลเริ่มลดน้อยลงไปอย่างต่อเนื่องและแฟนบอลที่เข้าชมเกมในสนามก็มีจำนวนลดลง

วันนี้ Thai-football นำทุกท่านมาพบกับ “ดัมมี่” ภูวดล สุวรรณชาติ ศูนย์หน้ามากประสบการณ์ที่เคยผ่านการค้าแข้งกับทีมชื่อดังอย่างมากมาย อาทิเช่น ทีโอที, บีอีซี เทโรศาสน, ชัยนาท ฮอร์นบิล, ราชบุรี มิตรผล , เชียงใหม่ เอฟซีและศรีสะเกษ เอฟซี ที่จะมาเผยความรู้สึกถึงเหตุและผล รวมไปถึงความในใจเพื่อตอบข้อข้องใจของแฟนบอลทุกคนถึงารตัดสินใจครั้งสำคัญทีมนี้

Thai-Football : ทำไมถึงเลือกที่จะทำทีมฟุตบอล 
ภูวดล : ผมเลือกทำทีมฟุตบอล เพราะฟุตบอลเป็นชีวิตของผม ที่ผ่านมาชีวิตอยู่กับฟุตบอลมาตลอด เลือกที่จะไม่เรียนหนังสือทั้งที่แม่เป็นครู แม่พยายามทำทุกวิถีทางให้ผมเรียนหนังสือให้ได้ แต่ฟุตบอลสำหรับผมมันยิ่งใหญ่เกินไป ขณะที่ผมเรียนชั้นปีที่ 4 เรียกได้ว่าอีกนิดเดียวก็จะเรียนจบ แต่ผมกลับเลือกที่จะเดินทางเข้ากรุงเทพมหานครเพื่อเล่นฟุตบอลอาชีพ ทิ้งทุกอย่างไว้ข้างหลังเพื่อความฝันตัวเอง ฝันในสิ่งที่ตัวเองรัก จึงไม่แปลกที่ผมอยากจะทำทีมฟุตบอล

Thai-Football : จากประสบการณ์การค้าแข้งตลอดเวลาที่ผ่านมาจะนำมาใช้ในการทำทีมอย่างไรบ้าง
ภูวดล : ตลอดชีวิตการค้าแข้งที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้เรียนรู้ทุกสิ่งอย่างจากสโมสรชั้นนำอย่างมากมาย ผู้บริหารเก่งๆ โค้ชยอดฝีมือจำนานมาก ทำให้ได้มีโอกาสเรียนรู้ความเป็นมืออาชีพ ทัศนคติที่ดีในการบริหารจัดการทีมฟุตบอล การเป็นโค้ชชั้นดี วินัยของนักเตะชั้นยอด ซึ่งสิ่งเหล่านี้ผมจะนำมาใช้ในการทำทีม นำมาถ่ายทอดแก่น้องๆนักเตะที่พร้อมจะก้าวเป็นเพชรเม็ดงามของวงการฟุตบอลไทย ทุกสิ่งอย่างที่ได้จากวงการฟุตบอลไทยผมจะยกให้ทีมกันทรลักษณ์ เอฟซีหมดเลยครับ

Thai-Football : ฟุตบอลในสไตล์ภูวดล สุวรรณชาติ 
ภูวดล : ฟุตบอลในแบบเอนเตอร์เทน ดูแล้วเพลินตา ดุดัน เซ็กซี่ มีเสน่ห์ เกมรุกดุดัน ดูแล้วมีความสุข น่าติดตาม ไม่อึดอัด นักเตะทุกคนต้องทุ่มเทเพื่อทีมและเพื่อสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ แฟนบอล

Thai-Football : สิ่งที่ยากที่สุดในการทำทีมฟุตบอล
ภูวดล : สิ่งที่ยากที่สุดคือการหล่อหลอมทุกคนในทีมให้เป็นหนึ่งเดียว รักและเข้าใจซึ่งกัน มุ่งมั่นทำผลงานเพื่อทีมให้ดีที่สุด มีจุดมุ่งหมายเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ส่วนอีกสิ่งที่ยากเช่นกันคือเงินที่ใช้ในการบริหารทีม

Thai-Football : เป้าหมายในการแข่งขัน T5 ไว้อย่างไรบ้าง
ภูวดล : การเป็นหนึ่งเดียวใน 39 ทีมของโซนภาคอีสานถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องยาก แต่ทีมเราจะเตรียมความพร้อมให้ดีที่สุดเพื่อการเลื่อนขั้นไปเล่น Thai League 4 แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผมคือการมีโอกาส มีเวทีให้น้องๆได้แสดงศักยภาพ ได้ฝึกซ้อม ได้ลงแข่งขันเพื่อก้าวไปสู่นักฟุตบอลที่ดีกว่าเดิม

Thai-Football : เป้าหมายระยะยาวในการทำทีม 
ภูวดล : อยากให้สโมสรกันทรลักษณ์ เอฟซี เป็นสโมสรที่มีสนามฝึกซ้อม มีสนามแข่งขันเพื่อสร้างเพชรเม็ดงามให้วงการฟุตบอลไทยหรือทีมชาติไทย ผมอยากสร้างนักฟุตบอลที่ดีทั้งในและนอกสนาม อยากเห็นภาพแฟนคลับพาลูกหลานมาพักผ่อนหย่อนใจ มาทำกิจกรรมที่สนาม มาชม มาเชียร์ฟุตบอลด้วยกัน อยากให้สโมสรแห่งนี้เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ทุกคนมาสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ร่วมกัน สโมสรฟุตบอลที่เสมือนเป็นบ้านอีกหลังของแฟนบอลครับ

Thai-Football : อยากฝากอะไรถึงแฟนบอลของภูวดล สุวรรณชาติที่กำลังรอชมการทำทีมอยู่ทุกๆคน
ภูวดล : อยากฝากถึงแฟนบอลทุกคน ตอนนี้ผมเข้ามาทำหน้าที่อีกบทบาทที่หลายคนไม่เคยเห็น แม้บทบาทหน้าที่จะไม่เหมือนเดิมแต่ก็ไม่แตกต่างจากเดิมมากนัก เป้าหมายของผมคือการได้ทำในสิ่งที่ตนเองรักอย่างฟุตบอลเหมือนทุกท่าน ผมขอฝากทุกคนติดตาม ส่งเสียงเชียร์ ส่งแรงใจ ให้ทีมกันทรลักษณ์ เอฟซีไว้ในดวงใจและฝากอุดหนุนเสื้อทีมกันทรลักษณ์ เอฟซีกันด้วยนะครับ

Credit Picture : Kantharalak FC

Thai-football

—————————————————————
สนับสนุนโดย : UP-Development

“บ้าน" ที่ออกมาจากความตั้งใจและความใส่ใจ


https://www.facebook.com/UP-Development-241909426556923/